Untitled photo

Hướng dẫn sử dụng hình ảnh!

Chào các bạn!
Điều đầu tiên, cảm ơn các bạn đã sử dụng dịch vụ của Abluebird Photography.

Sau khi đã có những hình ảnh đẹp, chúng ta cần sử dụng đúng cách để có thể phát huy hết chất lượng, dưới đây là một số chú ý của mình.

I. CHÚ Ý CHUNG:

1. Tất cả hình ảnh mình gửi đều đã được chỉnh sửa hoàn thiện.

2. Có các tùy chọn về size ảnh để tối ưu cho từng mục đích sử dụng khác nhau: 

Ảnh gốc: kích thước lớn nhất, phù hợp để in ấn và để lưu trữ cho các mục đích về sau.

Ảnh upload Facebook: đã được resize để tối ưu chất lượng hiện thị tốt nhất khi upload lên Facebook và các nền tảng khác. Hãy download thư mục này để upload lên Facebook.

3. Ảnh hiển thị và upload lên Facebook tốt nhất khi được download và upload trên máy tính.
   Các điện thoại thế hệ mới cũng có thể đạt được chất lượng cao khi upload lên Facebook và các nền tảng khác, tuy nhiên mình không cam đoan 100% trong tất cả các trường hợp.

4. Các thư mục ảnh được lưu trữ vĩnh viễn trên Google Drive, tuy nhiên khuyến khích khách hàng download về lưu trữ thêm.

5. Khách hàng hoàn toàn có thể tiếp tục edit thêm ảnh dựa trên ý muốn cá nhân, tuy nhiên chú ý luôn lưu ảnh dưới định dạng PNG để chất lượng ảnh được tốt nhất.

Thư mục mẫu gửi khách hàng

Untitled photo

II. CHÚ Ý RIÊNG:

1. Download và Upload trên Máy tính:
Cần thực sự Download theo link mình đã gửi bằng cách: Chuột phải vào thư mục và ảnh, chọn Download (Tải xuống). Có thể kiểm tra đã Download đúng không bằng cách check dung lượng ảnh: Ảnh gốc dung lượng tối thiểu khoảng trên 20MB, ảnh upload Facebook tối thiểu trên 2MB.
- Với việc sử dụng ảnh đã được tối ưu upload do mình cung cấp bạn đã có thể thoải mái upload từ máy tính đạt chất lượng cao nhất.
- Với các bạn muốn tự làm với các ảnh khác thì chỉ có hai chú ý để đạt được chất lượng upload tốt nhất trên máy tính: 
   + Cạnh dài nhất của ảnh cần được resize về 2048px, cạnh còn lại sẽ tự scale theo tỷ lệ ảnh.
   + Ảnh sau khi resize cần được lưu dưới định dạng PNG.

2. Download và Upload trên Điện thoại:
- Cần thực sự Download theo link mình đã gửi bằng cách: nhấn vào biểu tượng "3 chấm dọc" cạnh tên Folder hoặc ảnh, chọn Download (Tải xuống). Có thể kiểm tra đã Download đúng không bằng cách check dung lượng ảnh: Ảnh gốc dung lượng tối thiểu khoảng trên 20MB, ảnh upload Facebook tối thiểu trên 2MB.
Một số điện thoại App Facebook mặc đinh không upload ảnh và video ở định dạng HD (phần lớn lý do ảnh up từ Điện thoại không nét là đây) vậy bạn cần làm các thao tác sau để bật chế độ đó:
  Vào App Facebook - chỉ vào 3 gạch xếp dọc góc trên bên phải - Setting & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư) - Setting (Cài đặt) - Media and Contacts (Flie phương tiện và danh bạ) - Tích chọn Upload Photo & Video in HD (Tải ảnh và video ở dạng HD)

Download trên Máy tính

Untitled photo

Download trên Điện thoại

Untitled photo

Bật chế độ Upload HD trên Điện thoại

Untitled photo

Mình rất mong các hình ảnh mình thực hiện sẽ hỗ trợ tốt công việc của các bạn, và hy vọng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau.
Cảm ơn các bạn!

Powered by SmugMug Owner Log In